ความรู้เกี่ยวกับการเล่นไพ่สลาฟ

SBOBET

ไพ่สลาฟนั้นถือว่าเป็นเกมการพนันไพ่ชนิดหนึ่ง ที่จะมีผู้เล่นตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปและมากที่สุดจะต้องไม่เกิน 8 คน แต่หากเล่นให้สนุกส่วนมากจะเล่นกันประมาณ 3-6 คน แต่ถ้าใครที่ทิ้งไพ่จนหมดมือก่อนก็จะเป็นผู้ชนะถือว่าเป็นเกมที่มีความสนุกสนานเพลิดเพลินในปัจจุบันก็มีคนนิยมเล่นกันอยู่ไม่น้อยวันนี้เราจะมีความรู้เกี่ยวกับการเล่นไพ่สลาฟมาฝากไปดูกันได้เลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ความรู้ในข้อใดที่เรานำมาฝากคือไพ่สลาฟนั้นจึงไพ่ที่เชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนอยู่ในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1970 และได้รับความนิยม ในต่อมาที่ประเทศญี่ปุ่นในคริสต์ทศวรรษที่ 1980 และในทศวรรษ 1990 ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวจะมีรูปแบบและกฎกติกาของเกมขึ้นมาเป็นจำนวนมาก
  2. ไพ่สลาฟนั้น ใช้ไพ่ในการเล่น 1 สำรับซึ่งจะมี 52 ใบแต่บางครั้งอาจจะมี 50 4 ใบเพิ่มโจ๊กเกอร์เข้าไปด้วยอีก 2 ใบ
  3. สำหรับลำดับค่าของไพ้สลาฟนั้น ถ้าเรียงจาก สัญลักษณ์ ดอกต่ำสุดก็คือไพ่ดอกจิก ต่อมาคือข้าวหลามตัดโพธิ์แดงและโพดำ ถ้าเรียงค่าต่ำสุดตามหมายเลขคือ 3 จะต่ำสุดเรียงลำดับไปจนถึง 10 แล้วจากนั้นตามด้วย แจ็ค คลีน คิง เอซ แต่เป็นค่าส่งไว้เพราะค่า 2 จะมีค่ามากที่สุดในเกมสลาฟ ถ้าเรียงลำดับชุดของไพ่เริ่มจาก คู่ไพ่ที่มีเลขเหมือนกัน 2 ใบ ต่อมาคือไพ่ตองคือไพ่ที่มีเลขเหมือนกัน 3 ใบจะมีค่ามากกว่าให้ผู้ที่มีเลขเหมือนกัน 2 แต่จะน้อยกว่า Forth ที่มีไพ่เลขเหมือนกัน 4 ใบ
  4. สำหรับวิธีการเล่นไพ่สลาฟนั้นจะแจกให้วนกัน จนหมดกองซึ่งกองนั้นจะมีอยู่ 52 ใบหรือ 1 สำรับ หากเล่นทั้งหมด 4 คนก็จะได้ให้คนละ 13 ใบ และผู้ที่ได้เล่นคนแรกคือผู้ที่ถือไพ่สามดอกจิกที่มีค่าต่ำที่สุด จากนั้นก็ลงไพ่ที่มีค่ามากกว่าคนที่ ลุงคนแรกต่อไปเรื่อยๆแต่หากไม่มีใครสู้ต่อ ให้คว่ำกองถ่ายลงแล้วคนล่าสุดที่ลงจะได้ลงไพ่ต่ออีก 1 ครั้ง สำหรับผู้ที่ชนะจะมีคิงจะเป็นรองชนะควีนจะเป็นรองรับและสลับคือผู้ชนะ ผู้ที่ได้เป็นคิงรอบที่ 2 จะแลกให้กับ สลาฟ และจะต้องให้ไพ่ใบสูงสุด 2 ใบให้กับคิงแต่คิงนั้น จะสามารถให้ไปไหนก็ได้ ส่วนชิ้นนั้น จะเปลี่ยนเป็นไพ่ 1 ใบ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความรู้เกี่ยวกับไพ่สลาฟที่เรานำมาฝากในวันนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความรู้หรือข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจไพ่ประเภทนี้ไม่มากก็น้อย