“กวัก แต-ฮี – Kwak Tae Hwi”

SBOBET

กวัก แต-ฮี ถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ในวงการฟุตบอลเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่เป็นเซนเตอร์เเบ็คตัวหลักของทีมชาติเกาหลีใต้เเล้ว ผลงานในสโมสรก็ถือว่าดีเป็นอย่างมาก เเละเรื่องราวของเขานั้นก็กลายเป็นเเรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนเลยทีเดียว
Kwak Tae Hwi เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1981 เริ่มเล่นฟุตบอลมาเเต่เด็ก เเต่ไม่ได้จริงจังอะไรเเละไม่ได้คิดว่าจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เขามาเริ่มจริงจังกับฟุตบอลก็ปาเข้าไปในช่วงของมัธยมปลายเเล้ว เเถมตัวเขาเองต้องเข้ารับการผ่าตัดจนต้องสูญเสียดวงตาไปข้างหนึ่ง ก่อนจะกลับมาจริงจังกับฟุตบอลเเละเข้าร่วมทีม Chung-Ang University ในระดับมหาวิทยาลัย เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีจนมาเข้าตาเเมวมองของ เอฟซี โซล จนถูกดึงตัวมาร่วมทีมในฤดูกาล 2005 เเละในฤดูกาล 2007 ชุมนัง ดราก้อน ก็คว้าตัวเขามาร่วมทีม เเละโชว์ฟอร์มจนไปเข้าตาบรรดาเเมวมองของเจลีก ทำให้ เกียวโต ซังกะ ดึงตัวมาเล่นในเจลีกในฤดูกาล 2009 เเต่เล่นได้เพียงเเค่ฤดูกาลเดียวก็ต้องกลับไปเล่นในเคลีกกับ อุลซาล ฮุนได เเละโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจน อัล อัลซาล ดึงตัวมาร่วมทีมในฤดูกาล 2013 ก่อนที่ อัล-ฮิลาล เอฟซี จะดึงตัวไปร่วมทีมเเละเขามีส่วนพาทีมเข้าชิงชนะเลิศเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก จนถูกเรียกตัวติดทีมชาติเกาหลีใต้ในชุดยู 23 ก่อนที่จะมาติดทีมชาติเกาหลีใต้ชุดใหญ่ เเละทำผลงานได้เป็นอย่างดี
ลีลาการเล่นของ กวัก แต-ฮี นั้นโดดเด่นเป็นอย่างมาก ทั้งมีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมาก เเละในเรื่องของหัวจิตหัวใจนั้นต้องยอมรับเลยว่ามีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการตัดบอล เเละลูกกลางอากาศ