กติกาการเล่นลูกเต๋าแคร็ปส์มีกฎอย่างไร เพื่อการเล่นที่ราบรื่น

ในเกมการแข่งขันแต่ละเกมต้องมีกฎ กติกา การเล่นอยู่แล้ว การเล่นลูกเต๋าแคร็ปส์ก็มีกฎกติกาเช่นกัน เพื่อให้เกมการแข่งขันดำเนินเป็นไปอย่างเป็นระบบและอยู่ในขอบเขตของการเล่น โดยการเล่นลูกเต๋าแคร็ปส์มีกติกาดังนี้

1.การเดิมพันแบบ Pass Line เป็นวิธีเดิมพันที่ง่ายที่สุด เมื่อผู้เล่นเดิมพันว่า 7 หรือ 11 จะเป็นผลมาจากการออกมาม้วนนั่นก็คือ ถ้าหากนักกีฬายิงธนู 7 หรือ 11 ลงบนม้วนขาออกผู้เล่นจะได้เงินเพิ่มเป็นสองเท่า

2.ในกรณีที่นักกีฬาหมุน 4, 5, 6, 8, 9 หรือ 10 แทนแล้วจะมีการจัดตั้งจุดขึ้น เมื่อผู้เล่นเดิมพันเส้น Pass และผู้เล่นต้องการให้หมายเลขจุดนั้นถูกทอยอีกครั้ง(ก่อนที่นักกีฬาจะหมุนเวียน7) หากนักกีฬาไม่เข้าสู่หมายเลขก่อนที่จะหมุนรอบที่ 7 การเดิมพันผ่านสายของผู้เล่นจะเป็นสองเท่า

3.ในกรณีที่ถ้านักกีฬาม้วน 2, 3 หรือ 12 หรือที่เรียกว่า craps บนม้วนขาออกผู้เล่นจะเสียเงินเดิมพัน หากมีการตั้งจุด  7 จะถูกรีดก่อนค่าจุดนั้น ซึ่งจะทำให้เกิดการเดิมพัน Pass Line ที่หายไป

Don’t Pass Line คือการห้ามว่าอย่าผ่านเส้น โดยที่ผูเล่นต้องไม่ผ่านการเดิมพันตรงข้ามกับการเดิมพันผ่านสาย ผู้เล่นจะเดิมพันกับนักกีฬาและต้องทำให้นักกีฬาเสียชีวิตในม้วน 2, 3 หรือ 12  ของม้วนขาออก

Come Bets เป็นการเดิมพันที่เหมือนกัน Pass Line แต่สามารถทำได้ทุกเมื่อหลังจากที่ได้ทำ คือถ้านักกีฬาม้วนที่ 7 หรือ 11 หลังจากที่เดิมพัน Come จะชนะ แต่ถ้าหากนักกีฬาม้วน 2, 3 หรือ 12 หลังจากที่เดิมพัน Come จะสูญเสีย  ถ้านักกีฬาม้วนหมายเลขใดที่เป็นหมายเลขจุดของคุณเองและหมายเลขนั้นถูกรีดก่อนที่นักกีฬาจะหมุนเวียน 7 เดิมพัน Come มาชนะ หากตัวเลข 7 ถูกรีดก่อนตัวเลขเดิมพัน Come การเดิมพันจะหมดลง สามารถจ่ายเงินได้

Don’t Come Bets อย่ามาเดิมพัน คือเป็นการเดิมพัน Do not Come จะชนะ  ถ้านักกีฬายิง 2 หรือ 3 หลังจากที่ได้มีการตั้งแต้ม (12 ผลคือเสมอ) หากมีการหมุนหมายเลขใดที่เป็นหมายเลขจุดของผู้เล่น จะให้นับ 7ครั้งก่อนที่หมายเลขนั้นจะถูกทำซ้ำอีกครั้งเพื่อให้เดิมพันนี้ชนะ

Odds Bets เป็นการเดิมพันราคาถูก คือการเดิมพันด้านข้างซึ่งสามารถวางเดิมพันได้เมื่อผู้เล่นได้ทำผู้เล่นสามารถสร้างการวางชิปไว้ด้านหลังที่เดิมพันของผู้เล่นเองได้ ผู้เล่นควรใช้โอกาส “เมื่อผ่าน Pass หรือ Come Bet

“ลูกเต๋าแคร็ปส์เล่นไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณคิดจะเปิดใจ”