“สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ – ในฐานะนักเตะและโค้ช”

SBO Mobile

สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ นับว่าเป็นอีหนึ่งผลผลิตของดรีมทีมที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมาก เเละสามารถทำผลงานในระดับสโมสรเเละทีมชาติได้เป็นอย่างดี จนถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งมิดฟิดล์ระดับตำนานของทีมชาติไทยเลยทีเดียว พร้อมทั้งหลังจากเเขวสตั๊คเเล้วเขาก็คือก็หนึ่งโค้ชมากฝีมือที่ทำงานร่วมกับหลายสโมสรเเละทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นคนฟุตบอลตัวจริงที่ประสบความสำเร็จทั้งในฐานะนักเตะและโค้ช
ง้วน สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ นั้นเป็นชาวกรุงเทพโดยกำเนิด โดยเขาเกิดเมื่อปี พ.ศ.2512 เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ ก่อนที่จะมาเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับธนาคารกสิกรไทย ในยุคที่มีเเต่ความรุ่งเรืองเเละประสบความสำเร็จทั้งในระดับชาติเเละในระดับถ้วยเอเซีย ก่อนที่เขาจะย้ายมาร่วมทีม ตลาดหลักทรัพย์ ในฤดูกาล 2541 เเละเหินฟ้าไปปั๊มเงินในเอสลีก ของสิงคโปร์ กับ กอมบัคยูไนเต็ด ซึ่งสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับ โฮม ยูไนเต็ด เเละเเขวนสตั๊ดที่นี่ โดยผลงานในนามทีมชาตินั้นก็นับว่าประสบความสำเร็จอยู่พอสมควร ก่อนจะมาทำหน้าที่โค้งที่บางกอกกล๊าซ เอฟซี เเละเคยเป็นผู้ช่วยของวินเฟรด เชเฟอร์ ตลอดยุคที่โค้ชดังจากเยอรมันคุมทีมชาติไทย หลังจากนั้นเขาก็ไปรับหน้าที่คุมทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ต่อ
สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ เป็นมิดฟิลด์ที่มีการครองบอลเยี่ยมเเละมีเทคติกสูงมากอย่างยิ่งคนหนึ่ง สามารถพาบอลเเละพาสบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมทำประตูได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว รวมทั้งการหาจังหวะในการส่องประตูด้วยตัวเอง เขาก็ทำได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว