[ ธีรยุทธ เจฟฟรี่ย์ พรหมมายนต์ ]

SBO Mobile

ธีรยุทธ เจฟฟรี่ย์ พรหมมายนต์ นับว่าเป็นนักฟุตบอลชาวไทยที่คนไทยไม่ค่อยจะรู้จักมากนัก เเต่โปรไฟล์ของเขานั้นน่าสนใจเอามากๆ เมื่อเป็นนักฟุตบอลไทยคนเเรกที่ได้เล่นในยูฟ่าเเชมป์เปี้ยนลีก กับ วิลเล่ม ทเว ทิลบอร์ก ทีมจากลีกดัตช์
ธีรยุทธ เจฟฟรี่ย์ พรหมมายนต์ นั้นเกิดที่จังหวัดอุดรธานี โดยชื่อเล่นว่าเปี๊ยกก่อนที่จะย้ายตามมารดาไปอาศัยอยู่ที่ประเทศเนเธอร์เเลนด์ เเละเขาสนใจในกีฬาฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ ก่อนที่จะมีโอกาสในการเข้าร่วมเป็นนักเตะเยาวชนของ สโมสร พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น ทีมดังในลีกดัตช์ โดยเล่นในตำเเหน่งกองหลังเเละประสบความสำเร็จอย่างมาก เเต่ไม่สามารถสอดเเทรกขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสรได้ จนต้องย้ายไปร่วมทีมกับ วิลเล่ม ทเว ทิลบอร์ก เเละที่นี่ก็เป็นสโมสรที่เขาลงเล่นคู่กับนักฟุตบอลชื่อกระฉ่อนโลกในเวลาต่อมามากมายอย่าง ยาพ สตัมป์, ฟิลิป โคคู, โบโดแวน เซนเดน, ไอเดอร์ กุ๊ดยอร์นเซ่น เเละเล่นคู่เซนเตอร์ร่วมกับ ซามี ฮูเปียร์ อีกด้วย โดยทีมชาติในในยุคนั้นมีความคิดที่จะดึงตัวเขามาร่วมดรีมทีมในยุคนั้น เเต่ติดปัญหาในเรื่องของเวลาซ้อม เขาจึงไม่ได้เดินทางมาร่วมทีมชาติไทย ทั้งๆ ที่ฝีเท้านั้นเข้าขั้นเป็นอย่างยิ่ง โดยเขาได้มีโอกาสลงเล่นในฟุตบอลรายการใหญ่อย่างยูฟ่าเเชมป์เปี้ยนลีกเมื่อต้นสังกัดอย่าง วิลเล่ม ทเว ทิลบอร์ก สามารถเข้าไปร่วมเเข่งขันได้
ธีรยุทธ เจฟฟรี่ย์ พรหมมายนต์ นั้นมีความเเข็งเเกร่งเเละวิ่งสู้ฟัดเป็นอย่างมาก รวมทั้งทางบอลดี จึงทำให้เขาสามารถสกัดบรรดาเเนวรุกของทีมคู่เเข่งได้อย่างมากมายจนกลายเป็นตัวจริงของสโมสรเเละลงเล่นมากกว่า 200 นักเลยทีเดียว