“เทิดศักดิ์ ใจมั่น” มิดฟิลด์ ต้นเเบบ

SBOBET

เทิดศักดิ์ ใจมั่น นั้นถือว่าเป็น มิดฟิลด์ ต้นเเบบที่สามารถรักษาร่างกายให้เล่นฟุตบอลอยู่ได้เเม้จะมีวัยล่วงเลยเข้าเลข 4 เเล้วก็ตาม โดยปัจจุบันยังคงเป็นกำลังสำคัญให้กับ ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี อยู่เเละยังโชว์ความสามารถให้เเฟนบอลให้เห็นอยู่เป็นประจำ
เทิดศักดิ์ ใจมั่น เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2516 เป็นชาวอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี โดยกำเนิด เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่อายุ 6 ปี เเล้วมาเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนเรื่อยมา จนเข้ามาศึกษาต่อที่กรุงเทพที่โรงเรียนพณิชยการราชดำเนิน จึงได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการฟุตบอลขาสั้น ก่อนที่จะกลับบ้านเกิดที่สุพรรณบุรี เเละสมัครคัดตัวเป็นหนึ่งในผู้เล่นเยาวชนของทีมสุพรรณบุรี ในขณะนั้นเเต่ก็ยังไม่ลงทำการเเข่งขันจริงเท่าใดนักเขาจึงย้ายมาร่วมทีม ราชนาวี ระยอง ในฤดูกาล 1994 เเต่อยู่เพียงเเค่ 4 ปีก็ย้ายมาร่วมทีมกับ โอสถสภา ซึ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจน บีอีซี เทโรศาสน ที่เป็นเจ้าบุญทุ่มในยุคนั้นได้คว้าตัวเขาไปร่วมทีมในยุคที่มังกรไฟสามารถประกาศศักดาในถ้วยระดับทวีปเอเซียได้สำเร็จ ก่อนที่ในฤดูกาล 2004 เข้าจะย้ายไปเล่นในวีลีก เวียดนาม กับด็อง เอ แบงก์ เเต่เล่นได้เพียงเเค่ฤดูกาลเดียว สิงคโปร์ อาร์มฟอร์ซ จาก เอสลีก สิงคโปร์ ก็คว้าตัวไปร่วมทีม จนถึงในฤดูกาล 2010 ชลบุรี เอฟซี จึงได้ดึงตัวกลับมาร่วมทีมจนถึงปัจจุบัน ส่วนในนามทีมชาตินั้นเขาสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีในนามทีมชาติไทย
เทิดศักดิ์ ใจมั่น นั้นนับว่าเป็นนักเตะที่มีความสามารถสูงในการยิงฟรีคิกและจุดโทษได้อย่างเฉียบขาด พร้อมความสามารถที่ใช้เท้าได้ทั้ง 2 เท้าในการยิง เเละจ่ายบอลได้อย่างเเม่นยำ