“มาโคโตะ ฮาเซเบะ – Makoto Hasebe”

SBO Mobile

มาโคโตะ ฮาเซเบะ ถือว่าเป็นมิดฟิลด์ตัวรับทีมชาติญี่ปุ่นที่ความสามารถเป็นอย่างมาก เเละเป็นอีกผู้เล่นญี่ปุ่นที่ไปวาดลวดลายในบุนเดสลีกาอีกด้วย เเละสามารถสร้างชื่อเสียงได้อย่างมากมาย รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นเเนวรับที่ดีที่สุดของทัพซามูไรบลู
Makoto Hasebe เกิดในปี ค.ศ.1984 ที่ฟูจิเอดะ เมืองชิสึโอกะ ในญี่ปุ่น เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกในสมัยประถมกับเพื่อนๆ ในชั้นเรียนเเละเริ่มหลงใหลกีฬาประเภทนี้เป็นอย่างมากจนเริ่มเล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง โดยเขาเข้าร่วมทีมฟุตบอลของ Fujieda Higashi High School เเละสามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นเป็นอย่างมาก จน อูราวะ เรดไดมอนด์ คว้าตัวไปร่วมทีมเเละลงเล่นเป็นผู้เล่นตัวจริงในทันทีในฤดูกาล 2002 โดยระยะเวลา 5 ฤดูกาลในเจลีกทำให้เขาเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากจนทีมดังในบุนเดสลีก้าอย่างโวฟส์บรวกส์คว้าตัวไปร่วมทีมในฤดูกาล 2008 เเละเขาก็สามารถสร้างผลงานได้เป็นอย่างดีในการเล่นที่เยอรมัน ก่อนที่ในฤดูกาล 2013 1. เอฟซี เนิร์นแบร์ก ที่จะคว้าตัวไปร่วมทีม เเต่อยู่เพียงเเค่ฤดูกาลเดียว ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ก็มาเทคตัวเขาไปร่วมทีมในฤดูกาล 2014 ส่วนในนามทีมชาติญี่ปุ่นนั้นเขาติดทีมชาติญี่ปุ่นมาตั้งเเต่ชุดยู 20 ก่อนที่จะร่วมทีมชุดใหญ่ เเต่ก็ยังไม่ได้เเสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์มากนัก
มาโคโตะ ฮาเซเบะ ถือว่ามีสไตล์การเล่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะเขามีความเเข็งเเกร่งเเละอ่านเกมส์ออกอย่างมาก ทำให้สามารถตัดเกมส์เเละเสริมเกมส์รุกได้อย่างประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง